Please Log In. 
HomeCalendarFAQSearchMemberlistUsergroupsRegisterLog in

Share
 

 Triều Tiên sẽ bị trừng phạt !

Go down 
AuthorMessage
RaldHellscream
Blue Dragon
Blue Dragon
RaldHellscream

Tổng số bài gửi : 546
Join date : 2009-06-08
Đến từ : Đâu chả đc

Triều Tiên sẽ bị trừng phạt ! Empty
PostSubject: Triều Tiên sẽ bị trừng phạt !   Triều Tiên sẽ bị trừng phạt ! AS-ALARM.iconSat Jun 13, 2009 11:07 am

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, hôm qua 12/6, đã thông qua một nghị quyết lên án mạnh mẽ vụ thử hạt nhân của CHDCND Triều Tiên gần đây và áp dụng các biện pháp trừng phạt mới.

Dự thảo này do 5 nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an gồm Mỹ, Nga, Anh, Pháp, Trung Quốc cùng Hàn Quốc và Nhật Bản soạn thảo. Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc gồm 15 thành viên đã bỏ phiếu nhất trí áp dụng lệnh trừng phạt mới với CHDCND Triều Tiên trong phiên họp diễn ra vào đêm qua theo giờ Việt Nam.

Động thái này diễn ra sau vụ thử hạt nhân của Bình Những hồi tháng trước, bất chấp các nghị quyết trừng phạt trước đó của Liên Hợp Quốc.

Hội đồng Bảo an "lên án mạnh mẽ vụ thử hạt nhân của Triều Tiên hôm 25/5 là vi phạm và xem nhẹ một cách trắng trợn các nghị quyết 1695 và 1718 của Liên Hợp Quốc", nghị quyết mới viết.

Nghị quyết trừng phạt mới cấm tất cả các hoạt động xuất khẩu và xuất khẩu vũ khí của Triều Tiên, cho phép các nước thành viên của Liên Hợp Quốc kiểm tra các tàu bè đi lại của nước này, yêu cầu các quốc gia bắt giữ hoặc tiêu huỷ bất kỳ mặt hàng nào nếu vi phạm các nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

Hội đồng Bảo an cũng yêu cầu Triều Tiên không được tiến hành các vụ thử hạt nhân hoặc bất kỳ vụ phóng nào sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo.

Phó đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Rosemary DiCarlo cho rằng nghị quyết mới là phản ứng nhất trí và mạnh mẽ đối với "hành động không thể chấp nhận được" của Triều Tiên. Còn Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc Zhang Yesui nói nghị quyết mới cho thấy "lập trường phản đối kiên quyết" của cộng đồng quốc tế trước tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Nghị quyết cũng kêu gọi Bình Nhưỡng quay trở lại bàn đàm phán 6 bên và tái khẳng định cam kết của Hội đồng Bảo an về một biện pháp chính trị, ngoại giao và hoà bình đối với chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Nếu thật sự là như thế thì có thể chúng ta tránh đc quả bom nguyên tử treo lơ lửng trên dầu Triều Tiên sẽ bị trừng phạt ! 771926
Back to top Go down
View user profile
Hellotoeveryone
Red Dragon
Red Dragon
Hellotoeveryone

Tổng số bài gửi : 811
Join date : 2009-06-08
Đến từ : Westall Secondary College

Triều Tiên sẽ bị trừng phạt ! Empty
PostSubject: Re: Triều Tiên sẽ bị trừng phạt !   Triều Tiên sẽ bị trừng phạt ! AS-ALARM.iconSat Jun 13, 2009 11:27 am

Bọn này cứng đầu bỏ xừ, chưa biết đc :-<

Mà cái bọn Triều tiên dở hơi thật =;
Back to top Go down
View user profile http://hellotoeveryone.deviantart.com
 
Triều Tiên sẽ bị trừng phạt !
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
 :: Ăn chơi :: Tin Tức, Các Bài Báo-
Jump to: